Hạt óc chó liệu có thực sự ngăn ngừa được bệnh về tim mạch hay không?

29/08/2021
HẠT ÓC CHÓ

Hạt óc chó liệu có thực sự ngăn ngừa được bệnh về tim mạch hay không? Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh tim mạch hiện là nguyên nhân gây bệnh tật và tử vong hàng đầu trên phạm vi toàn cầu. Bệnh tim mạch đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng tại các nước đang phát triển, trong đó có Việt nam.

Ngoài điều trị thuốc men thì việc bổ sung các loại thực phẩm tốt cho tim mạch là vô cùng cần thiết.

Một tia hi vọng mới với những người mắc bệnh tim mạch đó là ăn 60 gram quả óc chó mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Công dụng của quả óc tốt cho người bệnh tim mạch đã được các nhà khoa học nghiên cứu hơn hai thập kỷ qua.

 

tac-dung-tuyet-voi-cua-hat-oc-cho-voi-tim-mach
Hạt óc chó - có thực sự tốt cho tim mạch không?

 

 

Ngày 28 tháng 3 năm 2011 (Anaheim, California) - Quả óc chó là loại hạt số 1 cho sức khỏe tim mạch , một nhà nghiên cứu đã trình bày phát hiện của mình vào Chủ nhật tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ cho biết.

 

Joe Vinson, Tiến sĩ, một nhà nghiên cứu tại Đại học Scranton ở Pennsylvania, cho biết đó là bởi vì quả óc chó được phát hiện có nhiều chất chống oxy hóa hơn - và chất lượng tốt hơn so với các loại hạt phổ biến khác đã được thử nghiệm.

Chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào chống lại thiệt hại gây ra bởi các phân tử có hại được gọi là các gốc tự do. Thiệt hại có thể đóng một vai trò trong bệnh tim và các tình trạng sức khỏe khác.

 

Vinson nói: “Các loại hạt tốt cho tim mạch của bạn , chúng có thể làm giảm cholesterol , giảm stress oxy hóa do các gốc tự do gây ra và giảm tình trạng viêm không lành mạnh.

 

Xem thêm >>> Sử Dụng Hạt Óc Chó Giúp Cải Thiện Cholesterol Hiệu Quả <<<

 

hat-co-cho-chong-oxi-hoa
Hạt óc chó chứa chất chống oxi hóa 

Khi Vinson phân tích lượng chất chống oxy hóa được tìm thấy trong quả óc chó và nhiều loại hạt khác, quả óc chó đứng đầu.

Ông nói: “Hai mươi tám gam quả óc chó (một ounce) có nhiều chất chống oxy hóa hơn so với tổng những gì một người bình thường nhận được từ trái cây và rau quả . "Điều đó không có nghĩa là chúng thay thế cho trái cây và rau quả , nhưng chúng rất giàu chất chống oxy hóa."

Nghiên cứu được tài trợ nội bộ bởi trường đại học.

Những phát hiện mới về lợi ích bổ sung của việc tiêu thụ quả óc chó làm nổi bật khả năng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở người lớn tuổi.

Các nhà nghiên cứu từ Trường Y tế Công cộng Đại học Loma Linda và Phòng khám Lipid tại Đại học Barcelona ở Tây Ban Nha đã công bố kết quả trong một bài báo trên tạp chí vào tháng trước cho thấy việc tiêu thụ quả óc chó ở người lớn tuổi làm giảm 6/10 dấu hiệu viêm máu lên tới 11,5%.

 

Nghiên cứu, “Ảnh hưởng của chế độ ăn uống bổ sung quả óc chó trong 2 năm đối với các dấu ấn sinh học do viêm,” đã xuất hiện trên Tạp chí của Trường Đại học Tim mạch Hoa Kỳ và là một phần của nghiên cứu Quả óc chó và Lão hóa khỏe mạnh (WAHA), kéo dài từ năm 2012 đến năm 2016 và được nghiên cứu dài nhất và lớn nhất về lợi ích sức khỏe của quả óc chó.

 

hat-oc-cho-tim-mach
Hạt óc chó tốt cho tim mạch 

 

 

Sujatha Rajaram , Tiến sĩ, giáo sư dinh dưỡng tại Trường Y tế Công cộng và là đồng điều tra viên của nghiên cứu, cho biết xác nhận mới về khả năng giảm viêm mãn tính của quả óc chó bổ sung vào cơ sở kiến ​​thức ngày càng tăng liên kết tiêu thụ hạt để giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Nghiên cứu trước đây của nhóm này và những người khác đã chỉ ra tác dụng giảm cholesterol của quả óc chó và đóng góp vào sức khỏe mạch máu có thể hỗ trợ hệ thống tim mạch như thế nào .

 

Rajaram nói: “Ăn quả óc chó có thể có lợi từ cả quan điểm quản lý bệnh tật và phòng ngừa bệnh tật. “Những người đã được chẩn đoán mắc bệnh tim mạch có thể thêm quả óc chó vào chế độ ăn uống của họ để mang lại lợi ích cho cơ thể của họ ngoài việc dùng thuốc hoặc điều trị mà họ nhận được, và những người khác có thể bắt đầu kết hợp quả óc chó vào chế độ ăn uống của họ để gặt hái những lợi ích phòng ngừa.”

 

Với việc bệnh tim mạch được Tổ chức Y tế Thế giới và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh báo cáo là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu và tại Hoa Kỳ, những phát hiện về thực phẩm thực vật có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim còn có ý nghĩa hơn gấp nhiều lần. Rajaram nói trong cuộc sống hàng ngày vì lợi ích sức khỏe.

 

xa-lach-tron-dau-oc-cho-amp-cai-xoong
Salat hạt óc chó

 

Xem thêm >>> 10 Công Thức Làm Món Salat Với Hạt Óc Chó <<<

 

Kết hợp quả óc chó vào một chế độ ăn uống hiện tại không đảm bảo thay đổi lối sống mạnh mẽ - chỉ cần thêm quả óc chó vào bất kỳ thói quen nào bằng cách ăn chúng đơn giản, trộn chúng với ngũ cốc ăn sáng, rắc chúng lên trên món salad hoặc trộn chúng trong một ly sinh tố. Trong khi nghiên cứu trong bài báo tập trung vào việc tiêu thụ quả óc chó hàng ngày ở người lớn tuổi, ăn một phần quả óc chó cỡ nắm tay 3-5 lần một tuần có thể có lợi cho tất cả mọi người, Rajaram nói.

 

Rajaram cho biết cô dự đoán các nghiên cứu trong tương lai của các nhà nghiên cứu WAHA để mở rộng bằng chứng về lợi ích sức khỏe của quả óc chó ngoài bệnh tim và kiểm tra tác động đến nhân khẩu học ngoài những người lớn tuổi khỏe mạnh.

 

Trong khi đó, sự ủng hộ của khoa học hơn đối với việc đưa quả óc chó vào chế độ ăn uống tốt cho tim mạch là điều mới mẻ, Rajaram nói.

Bà nói: “Trong một thế giới mà người tiêu dùng thường được nói về những loại thực phẩm không nên ăn, thật tuyệt khi nghe về những thực phẩm tốt để thay đổi.

Đánh giá và bình luận

0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quả óc chó có thể giúp giảm căng thẳng

Quả óc chó có thể giúp giảm căng thẳng

Stress là bệnh lý ngày càng phổ biến trong xã hội hiện...
Hạt óc chó - thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường.

Hạt óc chó - thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường.

Quả óc chó được biết đến với nhiều công dụng khác nhau đối...
Hạt óc chó - thực phẩm tốt cho não bộ của bạn

Hạt óc chó - thực phẩm tốt cho não bộ của bạn

  Những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc của quả óc chó đã...
Điều gì xảy ra nếu như ăn quá nhiều hạt óc chó

Điều gì xảy ra nếu như ăn quá nhiều hạt óc chó

Được mệnh danh là "vua của các loại hạt", hạt óc chó rất...
Quả óc chó - thực phẩm tốt cho bệnh viêm loét đại tràng

Quả óc chó - thực phẩm tốt cho bệnh viêm loét đại tràng

Óc chó là một loại hạt được chú ý bởi các lợi ích đối với...
Quả óc chó có giúp chống lại bệnh ung thư không?

Quả óc chó có giúp chống lại bệnh ung thư không?

Quả óc chó được biết đến như một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và mang...